Home Điểm tin TIẾT LỘ NGUỒN TIN MỚI LIÊN QUAN ĐẾN CẦU CÁT LÁI

TIẾT LỘ NGUỒN TIN MỚI LIÊN QUAN ĐẾN CẦU CÁT LÁI

Hiện đang có rất nhiều thông tin trái chiều xung quanh dự án xây dựng cầu Cát Lái. Các ngành chức năng đã vào cuộc để xác nhận thực hư mọi chuyện, tránh hoang mang cho người dân.

 

Người dân sử dụng phà Cát Lái để di chuyển giữa Đồng Nai với TP.HCM

Thời gian 3 năm về trước, dự án xây dựng cầu Cát Lái đã được Thủ tướng Chính phủ bổ sung vào Quy hoạch phát triển Giao thông vận tải TP.HCM tới năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020. Tuy nhiên sau đó Thủ tướng cũng phê duyệt giao cho UBND tỉnh Đồng Nai có thẩm quyền triển khai dự án thay thế phà Cát Lái trên tinh thần hợp tác, thống nhất với UBND TP.HCM từ việc xác định hình thức đầu tư cho tới các phương án triển khai, thực hiện các hạng mục thi công công trình.

 

Theo phác thảo, cầu Cát Lái sẽ có chiều dài 3.782m, tổng kinh phí đầu tư ước tính là 7.200 tỷ đồng. Phần chính dài 650m, rộng 37.7. Cầu sẽ gồm 6 làn đường dành cho xe cơ giới, 3 lần xe thô sơ. Ngoài ra mỗi bên lề bộ hành sẽ có chiều rộng 1.5m với thiết kế bằng dây băng hai trục tháp.

 

Hệ thống giao thông Vũng Tàu – Đồng Nai – TP.HCM sẽ được cải thiện đáng kể khi có cầu Cát Lái. Nhất là khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động khai thác. Theo dự kiến, tuyến cầu Cát Lái sẽ kết hợp cùng tỉnh lộ 25C hình thành tuyến gắn kết TPHCM – sân bay Long Thành. Đồng nghĩa với việc chia sẻ lưu lượng xe với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giấy đang gặp phải tình trạng tắc nghẽn, quá tải.

 

Khởi công xây dựng cầu Cát Lái là điều tưởng chừng như trong tầm tay, được nhiều người dân khu vực mong chờ bấy lâu nay. Nhưng vào đầu tháng 8 vừa qua, một số trang mạng xã hội và trang tin điện tử xuất hiện thông tin Sở xây dựng tỉnh Đồng Nai cho biết tiến độ triển khai bị chậm so với dự kiến bởi nhà đầu tư đã rút khỏi dự án.

 

Cụ thể thông tin cho rằng theo quy hoạch cầu Cát Lái sẽ triển khai thực hiện xây dựng sau năm 2025. Còn giai đoạn 2020 – 2025 vẫn chỉ tập trung hoàn thiện tuyến cầu đường Quận 9 nối tới huyện Nhơn Trạch.

 

Hình ảnh mô phỏng dự án xây dựng cầu Cát Lái

 

Trước nguồn tin việc chủ đầu tư rút khỏi dự án vì không đồng tình với độ tĩnh không sẽ thay đổi, đại diện Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai khẳng định điều này là không chính xác. Hiện tại, phía TP.HCM chưa thống nhất được đường dẫn cầu, chính vì vậy mà chưa thể xác định được nhà đầu tư sẽ xây dựng dự án cầu Cát Lái. Thông tin nhà đầu tư rút lui là mơ hồ.

Xét theo kế hoạch, dự án cầu Cát Lái được chia thành 3 dự án thành phần, gồm đường dẫn của TP.HCM với chiều dài 623m, mặt cắt ngang rộng 60. Phía Đồng Nai cũng đã kiến nghị với Chính phủ giao UBND TPHCM thực hiện đúng loại hợp đồng BT. Đối với phần đường dẫn bên Đồng Nai sẽ dài 263m vả rộng 56m sẽ do chính tỉnh Đồng Nai thực hiện cùng hợp đồng BT. Còn lại phần cầu chính sẽ được triển khai bởi UBND tỉnh Đồng Nai theo hợp đồng BOT.

 

Được xem nhiều

Học Online, trào lưu hay là xu hướng của tương lai?

Xu hướng học trực tuyến đang càng ngày càng phát triển, có một chỗ đứng khá vững chắc trong nền giáo dục đương thời....

Ưu và nhược điểm của các phương pháp học Photoshop hiện nay

Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa ảnh được tạo ra bởi Adobe Systems, một trong những  công ty hàng đầu trong lĩnh vực...

TIẾT LỘ NGUỒN TIN MỚI LIÊN QUAN ĐẾN CẦU CÁT LÁI

Hiện đang có rất nhiều thông tin trái chiều xung quanh dự án xây dựng cầu Cát Lái. Các ngành chức năng đã vào...

Hiểu rõ về sinh lý nam và căn bệnh yếu sinh lý

Sinh lý nam cũng bao gồm nhiều biểu hiện như sinh lý nữ, và cũng có những loại bệnh lý liên quan đến vấn...