Home Đánh giá Học Online, trào lưu hay là xu hướng của tương lai?

Học Online, trào lưu hay là xu hướng của tương lai?

Xu hướng học trực tuyến đang càng ngày càng phát triển, có một chỗ đứng khá vững chắc trong nền giáo dục đương thời. Đó là do sự tiện lợi mà nó mang lại kể cả về thời gian, không gian cũng như chi phí mà một người bỏ ra. Có thể nói so với những giảng đường và lớp học truyền thống thì học trực tuyến có một sự đa dụng hơn rất nhiều, nhất là sau đại dịch Covid19. Tuy nhiên, vẫn có một bộ phận người vẫn còn nghi ngờ rằng liệu đây có phải chỉ là một trào lưu nhất thời sáng nở tối tàn hay không? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau.

Trước tiên, học online là gì?

 Khi tìm hiểu về học trực tuyến, có rất nhiều định nghĩa, nhưng để nói một cách ngắn gọn và dễ hiểu thì học trực tuyến là một phương thức học trên các thiết bị điện tử như: smartphone, máy tính được kết nối Internet,… Các nội dung học tập, bài giảng, tài liệu,… đều được vận hành trên các công cụ điện tử kể trên.Các nội dung và tài liệu học tập được update từ các website học tập và các apps di động. Tính tương tác trong quy mô và khoảng cách lớn cũng như sự đa dạng trong cách truyền tải thông tin chính là những đặc điểm nổi bật nhất của học Online. Giảng viên và học viên khi học có thể trao đổi từ xa qua các apps, videos, mails, diễn đàn,… Điều này đem lại sự linh động và thú vị cho cả người học và cả người dạy.

Học online liệu có phải là một trào lưu nhất thời?

Đầu tiên, chúng ta cần tìm hiểu về những nguồn gốc đầu tiên của học Online, rồi sau đó đi sâu hơn vào những số liệu đã được nghiên cứu bởi những nguồn đáng tin cậy.

Học trực tuyến đã có nguồn gốc từ rất lâu

Khóa học trực tuyến đầu tiên được ra đời vào năm 1986 bởi trường Đại học John F. Kennedy ở California, Mỹ. Cho đến ngày nay, tại Mỹ đã có tổng số 21 triệu người đăng ký khoá học qua website học trực tuyến. Một bài nghiên cứu của tổ chức Babson Survey Research Group đã chỉ ra tại Mỹ đã có trên 7 triệu sinh viên đăng ký tham gia lớp học online vào năm 2013.

Học trực tuyến đưa ra một kết quả không thua kém gì học truyền thống

Các chuyên gia giáo dục có kinh nghiệm lâu năm đã chỉ ra rằng kết quả học tập tại các website học trực tuyến không hề kém cạnh so với các khoá học truyền thống. Nhờ vào những đặc điểm tối ưu của học online mang lại nên nhiều người cho rằng việc học Online dễ dàng hơn đào tạo truyền thống khá nhiều. Tuy nhiên, khóa học trực tuyến có chất lượng đào tạo tốt hay sự nghiêm túc hay không cũng tùy thuộc vào giảng viên và sự đánh giá của các website học trực tuyến.

Học tập trực tuyến đang là một xu hướng của thời kỳ mới.

Nhiều kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hiện nay có trên 80% các tổ chức và trường đại học cung cấp và thiết kế website trường học trực tuyến trong đó có cả những trường Đại học hàng đầu Thế giới như: Đại học Harvard, Đại học Chicago,…Với hệ thống tính năng phức tạp và chặt chẽ, chất lượng của các lớp học trực tuyến không hề kém cạnh khi đặt trên bàn cân với các lớp học truyền thống. Hệ thống các khoá học cũng như tính năng của các website học tập cũng không ngừng được nâng cấp và thay đổi để đảm bảo sự phù hợp theo nhu cầu ngày một tăng của xã hội.

Qua những số liệu trên, dường như chúng ta cũng đã một phần củng cố thêm niềm tin vào việc học Online chắc chắn không phải chỉ đơn thuần là một trào lưu. Tuy nhiên,học Online, học ở đâu, học cái gì, học như thế nào cho đúng? Tại Việt Nam, càng ngày càng có nhiều website học trực tuyến được mở ra và thu hút nhiều học viên, một trong số đó có thể kể đến Hoconline.org

Giới thiệu về Hoconline.org

Nhận thấy những nhu cầu học tập liên tục tăng nhanh của xã hội hiện nay, những nhà tiên phong tại Việt Nam đã bắt đầu xây dựng những khoá học Online cùng với một sự đảm bảo về chất lượng cũng như sự hiệu quả cho người sử dụng, một trong số đó tiêu biểu phải kể đến Hoconline.org. Sở hữu một hệ thống khoá học đa dạng cùng với một thư viện tài liệu trực tuyến khổng lồ, Hoconline đang dần khẳng định mình trên tiến trình xây dựng các khoá học online. Với đội ngũ giảng viên nhiệt huyết và nhiều năm kinh nghiệm, Hoconline cam kết mang đến cho bạn một lộ trình học chuyên nghiệp, bài bản với lượng kiến thức khoa học và bắt kịp những nhu cầu của thời đại. Và một trong những điểm đặc biệt mà Hoconline đang tạo ra trên thị trường đó chính là những khoá học miễn phí nhằm thúc đẩy nhu cầu tiếp cận học tập của rất nhiều học viên đang còn băn khoăn về vấn đề chi phí, giúp bạn học tập với một hiệu quả cao mà không cần băn khoăn về những vấn đề phát sinh.

 

Được xem nhiều

Học Online, trào lưu hay là xu hướng của tương lai?

Xu hướng học trực tuyến đang càng ngày càng phát triển, có một chỗ đứng khá vững chắc trong nền giáo dục đương thời....

Ưu và nhược điểm của các phương pháp học Photoshop hiện nay

Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa ảnh được tạo ra bởi Adobe Systems, một trong những  công ty hàng đầu trong lĩnh vực...

TIẾT LỘ NGUỒN TIN MỚI LIÊN QUAN ĐẾN CẦU CÁT LÁI

Hiện đang có rất nhiều thông tin trái chiều xung quanh dự án xây dựng cầu Cát Lái. Các ngành chức năng đã vào...

Hiểu rõ về sinh lý nam và căn bệnh yếu sinh lý

Sinh lý nam cũng bao gồm nhiều biểu hiện như sinh lý nữ, và cũng có những loại bệnh lý liên quan đến vấn...